Bệnh tim mạch – Hãy tiềm hiểu kĩ tiền sử gia đình

Nếu bạn có một người thân trong gia đình chết vì trước tuổi 60, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc căn bệnh này, một nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch liên quan đến hàng triệu người trong suốt hơn 3 thập kỷ qua khẳng định.
37 40 Bệnh tim mạch   Hãy tiềm hiểu kĩ tiền sử gia đình
Tiền sử gia đình liên quan đến bệnh tim cho các thế hệ tương lai từ lâu đã được quan tâm, và trong nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí của Mỹ đã một lần nữa khẳng định điều này. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có cha mẹ, anh chị chết vì bệnh tim sẽ có nguy cơ mắc bệnh này cao gấp hai lần, đặc biệt là nguy cơ bị – những “mảng vữa” bám vào các động mạch tim, làm tăng nguy cơ đau tim ở độ tuổi trước 50. Những người này cũng có nguy cơ cao gấp đôi mắc bệnh loạn nhịp tâm thất – một rối loạn có thể gây tử vong.
Thông thường, các biện pháp chỉ được quan tâm đối với những người có tiền sử cao huyết áp hay cholesterol trong máu cao. Tuy nhiên, từ nghiên cứu này, các nhà khoa học khẳng định, những người có người thân mắc bệnh tim cũng cần phải được áp dụng những biện pháp phòng ngừa để giúp hạn chế mắc căn bệnh này.
nguồn: yhoccotruyen

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>