Ung thư tuyến tiền liệt – Nói không với Canxi

Các nhà nghiên cứu cảnh báo những bệnh nhân bị sau khi có thể bị bệnh nặng hơn.
Dữ liệu cho thấy việc sử dụng viên uống bổ sung canxi ở bệnh nhân tuyến tiền liệt không khiến xương khỏe hơn mà còn làm tăng nguy cơ bị và tạo điều kiện cho phát triển.
Hàng năm ở Anh có ít nhất 5.000 bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt điều trị nội tiết tố, trong đó có việc bổ sung thêm canxi. Phương pháp này ngăn chặn việc sản xuất hormone nam, nhưng nó cũng làm tăng nguy cơ gãy xương.
39 42 Ung thư tuyến tiền liệt – Nói không với Canxi
Các nhà nghiên cứu ở trung tâm Wake Forest Baptist Medical Center tại Bắc Carolina (Mỹ) đã xem xét hướng dẫn bổ sung canxi và vitamin D, đồng thời đo mật độ xương trước và sau khi bệnh nhân được chỉ định điều trị nội tiết tố. Kết quả, sau khi bệnh nhân hấp thụ liều canxi thường được khuyên dùng, xương bị “loãng” đi.
Các nghiên cứu khác cũng cho thấy mối liên quan giữa việc tăng hấp thụ canxi với nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tim cao hơn.
Mridul Datta – tác giả nghiên cứu cho biết: “Uống canxi và / hoặc bổ sung vitamin D để ngăn việc giảm mật độ xương nghe có vẻ rất hợp lý, đến mức không ai đặt câu hỏi rằng liệu phương pháp này có hiệu quả hay không”.
“Chúng tôi sử dụng những dữ liệu để xác định xem canxi và vitamin D có ngăn ngừa hiện tượng mất xương ở bệnh nhân không. Câu trả lời là “không”.
Chưa rõ lý do tại sao một số nghiên cứu cho thấy hàm lượng canxi cao đẩy mạnh sự tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhưng điều này có thể là do một sự tương tác với hoạt tính vitamin D ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư trong máu.
Năm ngoái cũng có nghiên cứu cho thấy phụ nữ bổ sung canxi có nguy cơ lên cơn đau tim và đột quỵ cao hơn.
nguồn: yhoccotruyen

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>